Hội thảo kiến trúc Architecture Leader Perspective 2017

Architecture Leader Perspective (ALP) là sự kiện tổ chức thường niên bởi Lixil Việt Nam – một thành viên của tập đoàn Lixil Nhật Bản, dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư TP HCM. Mục đích chính là trao đổi thông tin, đồng thời tạo cơ hội cho lãnh đạo doanh nghiệp kiến trúc và xây dựng giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cùng các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

su-kien-architecture-leader-perspective-2017

Kiến trúc sư Nguyễn Tuấn Anh – văn phòng Kiến trúc Atek giữ vai trò Moderator trong phần thảo luận tại chương trình Hà Nội.

Với chủ đề chính “kiến trúc – triết lý – con người – thiên nhiên”, ALP năm nay tập trung chủ yếu vào kiến trúc và triết lý trong mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên trước bối cảnh những công trình xây dựng không ngừng gia tăng tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Điều này làm biến đổi cảnh quan, môi trường và không gian sống xung quanh.

Hội thảo có sự tham gia của các kiến trúc sư hàng đầu trong nước và quốc tế như kiến trúc sư Alessandra Cianchetta – Giám đốc điều hành Công ty kiến trúc AWP; Chris Bosse – Giám đốc Công ty LAVA; Sanuki Daisuke – Giám đốc Văn phòng kiến trúc Sanuki Daisuke (SDA); Hoàng Thúc Hào – kiến trúc sư trưởng Văn phòng kiến trúc 1+12…

Tại sự kiện, khi được hỏi về lý do Lixil nỗ lực tổ chức các sự kiện dành cho cộng đồng kiến trúc tại Việt Nam, ông Masahiko Hiramoto – Tổng giám đốc Tập đoàn Lixil Việt Nam chia sẻ: “Lixil là tập đoàn lớn trên thế giới về vật liệu xây dựng và thiết bị nhà ở. Tại Việt Nam, Lixil có các thương hiệu được yêu mến như INAX, Tostem, American Standard, Grohe. Hội thảo ALP 2017 đã mời các KTS hàng đầu tại Việt Nam và thế giới để mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các kiến trúc sư. Lixil mong muốn được góp sức mình vào việc cải thiện môi trường sống và mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam”.

su-kien-architecture-leader-perspective-2017-1

Ông Masahiko Hiramoto – Tổng giám đốc tập đoàn Lixil Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Bên cạnh các hoạt động hội thảo trao đổi chuyên đề nhằm cung cấp thông tin và sẻ chia đam mê với những người trong ngành kiến trúc, sự kiện ALP 2017 lần này cũng là dịp để tăng cường giao lưu và trao đổi thông tin giữa lãnh đạo của ông ty kiến trúc và xây dựng với chuyên gia kiến trúc trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ các hoạt động của ALP 2017 lần này còn có hoạt động ra mắt cuốn kỷ yếu “ALP 2017 – Kiến trúc – triết lý – con người – thiên nhiên” và triển lãm những công trình kiến trúc tiêu biểu trong cả nước. Đồng thời, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và Lê Trương cũng đã có buổi giao lưu và tặng sách với sinh viên các trường Đại học Xây dựng, Kiến trúc và Phương Đông.

su-kien-architecture-leader-perspective-2017-2

Ông Nguyễn Quốc Thông – Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đến tham dự chương trình.

Sự kiện “Architecture Leader Perspective (ALP) 2017” đã được tổ chức tại TP HCM, ngày 15/9 và tại Hà Nội, ngày 22/9. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều kiến trúc sư và báo chí, truyền thông.

(Nguồn: ALP 2017)

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *