Maffeo: ‘Muốn vô hiệu Messi, hãy nghĩ anh ta cũng chỉ có hai chân’

maffeo-muon-vo-hieu-messi-hay-nghi-anh-ta-cung-chi-co-hai-chan

Maffeo góp phần khiến Messi không thể ghi bàn cho Barca. Ảnh: Reuters.

Những nỗ lực của Pablo Maffeo không đủ giúp Girona tránh khỏi thất bại, nhưng ít nhất anh cũng có thể tự hào khi khiến Messi trải qua trận đầu tiên “im tiếng” sau chuỗi ghi 11 bàn trong 6 trận đầu mùa trên mọi đấu trường.

“Khi theo kèm Messi, bạn phải nghĩ anh ấy là người bình thường và cũng chỉ có hai chân giống người khác. Tôi đã luôn theo sát và ngăn anh ấy chạm bóng. Đó là một nhiệm vụ khó khăn cả về khía cạnh chuyên môn lẫn tâm lý. Tôi rất cảm kích HLV vì đã đặt niềm tin vào tôi”, Maffeo chia sẻ.

*Maffeo theo sát Messi

Do bám nhau như hình với bóng suốt trận đấu, hậu vệ người Tây Ban Nha đã có cơ hội… trò chuyện với Messi. “Messi hỏi tôi bao nhiêu tuổi và việc được Man City cho Girona mượn. Anh ấy rất khiêm tốn. Chúng tôi nói chuyện vì dính với nhau suốt trận. Nếu không theo sát, anh ấy có thể ghi bàn bất cứ lúc nào”, Maffeo cho biết.

Dù rất ngưỡng mộ, nhưng sau trận đấu Maffeo không đề nghị đổi áo với Messi. Hậu vệ 20 tuổi đã đổi áo với thủ môn Ter Stegen để mang về cho một người bạn. “Một người bạn của tôi muốn có áo của Ter Stegen. Messi là cầu thủ hay nhất thế giới, nhưng bạn bè vẫn là ưu tiên hàng đầu”, anh cho hay.

Thanh Quý

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *