Ông Dương Công Minh dự chi hơn 220 tỷ mua cổ phiếu Sacombank

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) vừa có thông báo về việc giao dịch của cổ đông nội bộ. Theo đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, đăng ký mua thêm 18 triệu cổ phiếu STB, tương đương khoảng 0,96% vốn điều lệ ngân hàng.

ong-duong-cong-minh-du-chi-hon-220-ty-mua-co-phieu-sacombank

Ông Dương Công Minh đăng ký mua 18 triệu cổ phiếu Sacombank. Ảnh: PV.

Thời gian giao dịch dự kiến từ 28/9 đến 27/10/2017 bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên Hose. Mục đích giao dịch của ông Minh là đầu tư cá nhân.

Trước giao dịch này, ông Minh đã sở hữu gần 41,4 triệu cổ phiếu STB, chiếm 2,19% vốn điều lệ. Nếu kế hoạch mua 18 triệu cổ phiếu trên thành công thì ông Minh sẽ sở hữu gần 59,4 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương đương 3,15% vốn điều lệ.

Với giá của STB trên sàn hiện dao động quanh mức 12.000 đồng như giao dịch hôm 25/9 thì ông Minh dự kiến sẽ chi không dưới 220 tỷ đồng để có được 18 triệu cổ phiếu.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Him Lam, đã trúng cử vào HĐQT Sacombank và được bầu làm Chủ tịch ngân hàng này tại Đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức hôm tháng 7 vừa qua.

Trước đó, ông Minh từng là Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank và đã từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ngoài ra, để “dọn đường” cho việc ông Minh vào Hội đồng quản trị Sacombank, Công ty Him Lam đã bán gần 97 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ LienVietPostBank. Việc thoái vốn này cũng là để đáp ứng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, nhằm tránh tình trạng sở hữu chéo giữa các ngân hàng.

Thanh Lê

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *