Paul Casey độc chiếm ngôi đầu vòng 3 Tour Championship

Golfer người Anh khởi đầu ấn tượng, khi ghi ba điểm birdie, một điểm eagle và không mắc lỗi nào trong 7 hố đầu. Nhưng anh ít nhiều xuống tinh thần sau hai lỗi bogey liên tiếp ở các hố 8 và 9. Mọi thứ chỉ được giải tỏa sau cú đẩy từ khoảng 12 mét ở hố áp chót, giúp Casey đạt điểm -5 ở vòng ba và vượt lên chiếm ngôi đầu với tổng -12.

Casey đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu PGA Tour thứ 2 trong sự nghiệp và có thể là cả FedEx Cup. Lần duy nhất golfer 40 tuổi đoạt một danh hiệu PGA Tour là tại Houston Open năm 2009. Kể từ đó đến nay, anh chỉ giành thêm năm chức vô địch ở các giải đấu quốc tế.

paul-casey-doc-chiem-ngoi-dau-vong-3-tour-championship

Paul Casey đứng trước cơ hội chấm dứt cơn khát danh hiệu PGA Tour kéo dài qua 144 giải đấu. Ảnh: Reuters.

Casey còn nhận tin vui khi hai người đồng dẫn đầu với anh sau vòng hai đều sa sút ở vòng ba. Hạt giống số hai FedexCup – Justin Thomas – mắc tới ba lỗi bogey và một lỗi bogey kép. Bản lĩnh của nhà vô địch PGA Championship giúp anh ghi hai điểm birdie trong ba hố cuối, kết thúc vòng với 70 gậy chuẩn và xếp T4 với tổng -7. Webb Simpson, còn tệ hơn, rơi xuống T9 sau khi mắc tới bốn lỗi bogey và chỉ ghi được hai điểm birdie.

Jordan Spieth cũng cải thiện thành tích tổng ở vòng này từ -3 thành -4, nhưng đó là sự cải thiện rất chậm. Hai lỗi bogey liên tiếp khi khởi đầu 9 hố sau khiến tinh thần của golfer dẫn đầu BXH FedEx Cup có phần suy giảm. Với 69 gậy (par 70) ở vòng này, hy vọng vô địch Tour Championship của Spieth là không nhiều.

Dẫu vậy, danh hiệu FedEx Cup là điều vẫn có thể hướng tới, trong trường hợp Spieth chơi xuất sắc ở vòng cuối đồng thời Paul Casey không thể vô địch. “Tôi không còn nắm quyền tự quyết”, Spieth hiểu rõ hoàn cảnh. “Nhưng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất có thể ở vòng 4”.

paul-casey-doc-chiem-ngoi-dau-vong-3-tour-championship-1

Jordan Spieth đã không còn cơ hội tự quyết định số phận tại FedEx Cup. Ảnh: Reuters.

Trở lại với top đầu, bám sát Paul Casey chỉ có hai người. Kevin Kisner có vòng đấu tốt nhất của mình tại Tour Championship, khi ghi tới bảy điểm birdie để đạt -6 tại vòng này, vươn lên chia sẻ vị trí thứ 2 với điểm -10.

Đồng hạng với Kisner là Xander Schauffele. Sau màn trình diễn ấn tượng tại BMW Championship, tân binh 24 tuổi tiếp tục cho thấy phong độ cao tại giải này với -5 gậy tại vòng ba.

“Tuần trước, tôi không có gì để mất, và tuần này cũng vậy. Hãy cùng chờ xem”, Schauffele hào hứng khi đứng trước viễn cảnh đăng quang và “ẵm” về 10 triệu đôla.

Nhân Đạt

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *