Thị trường vàng trong nước lặng sóng

Mở cửa sáng nay, tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch lúc 9h giá vàng miếng SJC ở 36,59 – 36,67 triệu đồng, giảm 10.000 đồng so với phiên cuối tuần.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua và bán cũng giảm nhẹ. Mỗi lượng vàng miếng SJC tại đây được niêm yết ở 36,51-36,7 triệu đồng.

thi-truong-vang-trong-nuoc-lang-song

Giá vàng giảm nhẹ sáng nay. Ảnh: Lệ Chi.

Vàng trong nước giảm nhẹ trong bối cảnh giá trên thế giới đi xuống. Lúc 9h, mỗi ounce vàng giao ngay có giá 1.295 USD, giảm khoảng 5 USD ( khoảng 140.000 đồng).

Theo Tập đoàn DOJI, giá vàng trong nước có chiều hướng phục hồi xuất phát từ nhu cầu mua gia tăng trong phiên cuối tuần. Lực hỗ trợ này giúp cho thị trường vàng được cải thiện đáng kể.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho biết, lượng giao dịch vàng miếng thời gian gần đây không có nhiều đột biến, đa số là các giao dịch nhỏ lẻ. Tổng khối lượng mua và bán trong những ngày cuối tuần đạt hơn 220 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 47% và tỷ lệ bán ra chiếm 53%.

Bước sang tuần mới này, nhiều nhận định trái chiều về xu hướng giá vàng. Đối với nhà đầu tư, việc giữ vững lập trường, giao dịch cân đối an toàn vẫn là lời khuyên được nhiều chuyên gia đưa ra.

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla ổn định đầu tuần. Mỗi đồng bạc xanh được Vietcombank mua bán ở 22.700 – 22.770 đồng, không thay đổi so với phiên trước. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Thanh Lê

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *