Triều Tiên nói tên lửa nhắm đến Mỹ là ‘không tránh khỏi’

trieu-tien-noi-ten-lua-nham-den-my-la-khong-tranh-khoi

Ngoại trưởng Triều Tiên đe doạ Mỹ ngay trong phiên họp của LHQ. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ), Ngoại trưởng Triều TiênRi Yong-ho ngày 23/9 cáo buộc Tổng thống Mỹ Trump làm leo thang căng thẳng về các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Ông Ri gọi lãnh đạo Mỹ là “tổng thống xấu xa Trump”.

Ông Ri nói rằng “việc Triều Tiên nhắm tên lửa đến lục địa Mỹ là không thể tránh khỏi” sau khi Trump gọi Kim Jong-un là “người tên lửa”, Reuters đưa tin.

Ngoại trưởng Ri cảnh báo Bình Nhưỡng sẵn sàng phòng vệ nếu Mỹ thể hiện bất cứ dấu hiệu nào thực hiện chiến dịch tấn công vào các trụ sở của Triều Tiên hay tấn công quân sự vào nước này.

Tuyên bố của ông Ri được đưa ra vài giờ sau khi các máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ bay qua không phận quốc tế ở vùng biển phía đông Triều Tiên nhằm thể hiện sức mạnh.

Ông Ri cáo buộc Tổng thống Mỹ “hoang tưởng và tự mãn”, cố “thao túng” LHQ và cho rằng ông Trump mới chính là người thực hiện “nhiệm vụ tự sát”. Ông này cũng khẳng định các lệnh trừng phạt không làm thay đổi quyết tâm của Bình Nhưỡng trong phát triển vũ khí hạt nhân, với mục tiêu cuối cùng là “cân bằng sức mạnh với Mỹ”.

“Chúng tôi đang cách cánh cổng cuối cùng vài bước để hoàn thiện lực lượng hạt nhân”, ông Ri nói.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ sáu và thử tên lửa bay qua Nhật Bản hai lần trong vòng chưa đầy một tháng.

Khánh Lynh

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *