Trung Quốc lên tiếng về cảnh báo Kim Jong-un ‘không trụ được lâu’ của Trump

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng. Ảnh: Xinhua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng. Ảnh: Xinhua.

Trung Quốc hy vọng các bên kiềm chế trong vấn đề Triều Tiên, Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết trong cuộc họp báo hôm nay.

Bình luận trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và ngoại trưởng nước này “sẽ không trụ được lâu”.

“Tôi vừa nghe ngoại trưởng Triều Tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc. Nếu ông ấy còn nhắc lại những tư tưởng của ‘Người tên lửa bé nhỏ’, họ sẽ không trụ được lâu”, Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 23/9.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho trước đó nói Triều Tiên ngắm bắn tên lửa vào lãnh thổ Mỹ là không thể tránh khỏi, đáp trả việc Tổng thống Trump gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un là “người tên lửa”.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang ở mức cao, Mỹ và Triều Tiên liên tục có động thái răn đe lẫn nhau. Tổng thống Trump tuần trước dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu Washington buộc phải tự vệ hoặc bảo vệ đồng minh trước một cuộc tấn công từ Bình Nhưỡng. Triều Tiên cảnh báo Mỹ không nên coi nhẹ lời đe dọa cho Trump “nếm mùi lửa” của Bình Nhưỡng.

Giới chuyên gia cho rằng ít có khả năng xảy ra xung đột trực tiếp giữa Mỹ và Triều Tiên. Họ lo ngại việc leo thang đấu khẩu có thể khiến một bên hiểu sai ý bên còn lại, dẫn đến hậu quả nguy hiểm.

Như Tâm

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *