Việt – Mỹ bàn về chuyến thăm của Tổng thống Trump

viet-my-ban-ve-chuyen-tham-cua-tong-thong-trump

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ tại New York hôm 22/9. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm 22/9 tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Tại cuộc gặp, Phó thủ tướng đã trao đổi các biện pháp triển khai kết quả chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cảm ơn Mỹ mở cửa thị trường cho mặt hàng quả vú sữa từ Việt Nam, nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục thúc đẩy các mặt hợp tác song phương, khu vực và toàn cầu, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Ông Shannon cho rằng quan hệ hai nước đã tiến triển tích cực trong thời gian qua, cần tận dụng đà quan hệ, tiếp tục phát huy đối thoại và trao đổi đoàn các cấp, nhất là chuyến thăm Việt Nam tháng 11 tới của Tổng thống Donald Trump.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh Việt Nam và Mỹ cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác thực chất, nhất là về thương mại đầu tư, khoa học công nghệ, an ninh quốc phòng, nhân đạo, cũng như trên các vấn đề khu vực và quốc tế.

Trong chuyến công du Mỹ hồi cuối tháng 5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mời Tổng thống Mỹ thăm chính thức Việt Nam. Ông Trump khi đó khẳng định sẽ thăm Việt Nam và dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra từ ngày 6/11 đến 11/11, dự kiến có sự tham gia của lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên và khoảng 10.000 đại biểu trong và ngoài nước.

Hồng Hạnh

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *